Camera an ninh gia đình có bị hack không?

Về nguyên tắc thì bất kỳ thiết bị nào có kết nối với mạng internet đều có thể bị tấn công và điều này cũng không loại trừ đối với camera an ninh gia đình. Theo thống kê thì những loại camera có dây sẽ ít bị hack hơn camera wifi không dây và việc lưu trữ cục bộ ít bị tấn công hơn lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây (Cloud). 

Camera an ninh gia đình là gì?

Camera an ninh gia đình là một thiết bị giám sát được bố trí lắp đặt trong ngôi nhà cho phép bạn theo dõi tài sản, người thân của mình mọi lúc mọi nơi thông quan kết nối internet để truyền các cảnh quay trực tiếp hoặc phát lại tới màn hình tivi, điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.

Camera an ninh gia đình có thể là camera lắp trong nhà hoặc camera ngoài trời. Nó cũng có thể là camera wifi không dây hoặc camera có dây như camera IP, Camera Analog, DHCVI, HDTVI, AHD.

Những sai lầm thường gặp làm cho camera gia đình bạn dễ bị Hack

Lắp camera gia đình tại những vị trí nhạy cảm: 

Những gì xấu, nhạy cảm thường được nhiều người quan tâm và để ý. Vì vậy lắp camera tại những vị trí nhạy cảm như phòng ngủ, phòng riêng và những nơi riêng tư khác thì sẽ kích thích sự tò mò của rất nhiều người cho dù đó là người tốt.

Không đổi mật khẩu sau khi lắp đặt camera:

Nhiều người thường không thay đổi mật khẩu sau khi lắp đặt camera mà để nguyên mật khẩu mặc định của nhà sản xuất hoặc của đơn vị thi công. Một số người khác thì lại đặt mật khẩu đơn giản dễ đoán như:   123456, 123, admin… Những mật khẩu này thường dễ đoán và được sử dụng chung cho rất nhiều người rất dễ bị Hack

Làm thế nào để bảo vệ camera gia đình khỏi tin tặc:

Để bảo vệ camera an ninh cho gia đình bạn tránh khỏi việc đánh cắp và phát tán dữ liệu lên không gian mạng khi mua hoặc lắp camera cho gia đình cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Khuyến cáo không nên lắp camera an ninh tại những vị trí nhạy cảm và riêng tư

Đối với gia đình chỉ nên lắp camera ở các vị trí như phòng khách, hành lang, ban công, khu vực giám sát xung quanh nhà…

Xem thêm:

Bảo mật mạng không dây nhà bạn 

Bảo vệ mạng không dây của gia đình bạn là một lựa chọn khác giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của Hacker vào các thiết bị có kết nối internet trong đó bao gồm cả camera an ninh gia đình. Việc bảo mật bao gồm cả việc bật chế độ tường lửa và chọn bộ định tuyến có bảo mật Wi-Fi Protected Access (WPA) hoặc Wi-Fi Protected Access 2 (WPA2) để mã hóa dữ liệu của bạn.

Đổi mật khẩu camera an ninh

Nên đổi mật khẩu ngay sau khi lắp đặt camera sang đạng khó đoán bao gồm cả chữ in hoa, in thường, số và ký tự đặc biệt
Một mật khẩu an toàn là mật khẩu đủ mạnh, khó đoán và không trùng với bất kỳ mật khẩu nào sử dụng cho các ứng dụng, tài khoản nào khác. Khi Hacker xâm nhập vào hệ thống mạng hoặc các thiết bị kết nối internet khác cũng không thể đoán ra mật khẩu camera gia đình bạn. Nên thay đổi mật khẩu camera khoảng 6 tháng 1 lần nếu có thể hoặc khi nào bạn cảm thấy có gì đó bất thường.

Tắt giám sát camera trực tuyến từ xa

Việc xâm nhập vào hệ thống camera chỉ đạt được khi camera gia đình bạn có kết nối với internet. Vì vậy bạn hãy xem xét tắt giám sát từ xa nếu không dùng tới.

Chọn thương hiệu camera uy tín:

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu camera an ninh khác nhau và mỗi thương hiệu có cách thức thiết lập mức độ an toàn khác nhau. Hãy chọn một trong số thương hiệu camera uy tín và được bảo hộ trên thị trường tại quốc gia bạn. Không nên chọn những thương hiệu camera giá rẻ trôi nổi.  Camera của những thương hiệu hàng đầu thường luôn cập nhật những công nghệ bảo mật tốt nhất và cho hình ảnh sắc nét.

Mua camera an ninh gia đình từ nguồn đáng tin cậy

Có rất nhiều nguồn cung cấp camera an ninh gia đình khác nhau như cửa hàng, sàn thương mại điện tử, các công ty dịch vụ. Hãy xem xét mua camera gia đình chính hãng từ các nguồn cung cấp tin cậy để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

STC24H với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị an ninh. Trong những năm qua chúng tôi đã mang tới cho nhiều khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất của hàng chính hãng với giá cả phải chăng.

Tham khảo trọn bộ camera chính hãng:


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng