3 Cách reset lấy lại mật khẩu mặc định camera IP dahua nhanh chóng

Camera IP hiện nay được sử dụng rộng rãi trong việc giám sát an ninh với nhiều ưu điểm và tính tiện dụng mà camera analog không làm được. Tuy nhiên việc lắp đặt và bảo hành sản phẩm cần phải có kiến thức nhất định. Nếu bạn đang tìm cách lấy lại mật khẩu mặc định của camera IP Dahua thì đây là hướng dẫn dành cho bạn. Có 3 cách reset dưới đây giúp bạn lấy lại mật khẩu mặc định của camera IP Dahua dễ dàng.

Ngoài việc Reset để lấy lại mật khẩu mặc định cho camera Dahua thì bạn cũng có thể áp dụng thêm cách Reset camera IP Dahua mà giữ nguyên mật khẩu tại đây.

Mật khẩu mặc định của camera IP Dahua

Một số dòng camera IP và đầu ghi Dahua trước đây thường có mật khẩu mặc định là admin / admin hoặc 888888 / 888888. Tuy nhiên do người dùng ngại đổi mật khẩu hay sử dụng mật khẩu mặc định luôn nên kẻ gian dễ dàng hack và xâm nhập vào hệ thống camera an ninh và phát tán các nội dung nhạy cảm.

Mật khẩu mặc định camera IP Dahua là :

User name: admin

Password: admin

hoặc

User name: 888888

Password: 888888

Các dòng camera và đầu ghi sau này nhà sản xuất Dahua không cung cấp mật khẩu mặc định mà yêu cầu người dùng tự đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn hơn trong việc giám sát an ninh.

1. Lấy mật khẩu camera IP bằng cách reset cứng

Một số dòng camera IP Dahua cũ thường không được thiết kế sẵn nút reset. Tuy nhiên sau này nhà sản xuất đã thêm nút reset trên một số dòng camera giúp người dùng dễ dàng reset camera dahua về mặc định để lấy lại mật khẩu khi cần.

Reset cứng mật khẩu camera IP Dahua bằng nút nhấn:

Trên thân một số dòng camera IP thường có thiết kế một nút Reset nổi phía bên ngoài. Hoặc một số nằm trên bo mạch phía trong. Việc của chúng ta là tìm ra nút này để thực hiện việc Reset cứng. Đối với trường hợp nút nhấn nằm phía trong chúng ta nên cân nhắc việc tháo rời camera để tự reset hoặc dùng các cách phía dưới nếu camera còn thời hạn bảo hành.

Reset camera IP Dahua bằng nút nhấn

Việc reset cứng bằng nút nhấn cho camera Dahua rất đơn giản. Chúng ta chỉ việc nhấn và giữ nút reset này khoảng 10s (thường trên camera sẽ có đèn LED). Nhấn và giữ cho đến khi led đổi màu thì bỏ tay ra chờ camera khởi động lại là xong. Lúc này mật khẩu mặc định của camera Dahua sẽ trở về mặc định như phía trên hoặc cho phép chúng ta khởi tạo mật khẩu mới đối với các dòng camera IP dahua sau này.

Reset cứng mật khẩu camera IP Dahua bằng JUMPER

Một số dòng camera IP daua không có nút reset phía ngoài hoặc trên main. Tuy nhiên trên main thường có một Jumper ký hiệu J1 (có 2 lỗ đánh thứ tự 1 và 2). Vị trí các Jumper này thường khác nhau trên mỗi loại camera. Việc reset theo cách này thường được thực hiện bởi các kỹ thuật viên camera.

Reset camera IP Dahua bằng JUMPER

Dùng chiếc kẹp bằng kim loại nối tắt 2 lỗ tròn lại đồng thời cấp nguồn cho camera giữ khoảng 20s cho camera khởi động xong. Nếu bạn làm đúng thao tác thì việc reset đã hoàn tất còn nếu chưa được hãy làm lại các bước cho tới khi thành công. Lúc này mật khẩu camera sẽ trở về mặc định của nhà sản xuất.

Sau khi reset mật khẩu xong chúng ta dùng công cụ IP Config Tool hoặc đăng nhập bằng trình duyệt web để cấu hình lại cho camera.

2. Cách reset mật khẩu camera IP Dahua bằng Email

Phương pháp này chỉ dùng được khi lần thiết lập camera trước đó các bạn đã khai báo địa chỉ email bảo mật.  Cách này khá đơn giản và thực hiện rất nhanh vì vậy khi lắp đặt và cấu hình camera IP chúng tôi khuyên bạn nên đặt địa chỉ email để sau này reset lại dễ dàng hơn. 

- Bước 1: Mở phần mềm IP Config Tool lên và chọn mục Password Reset

Reset mật khẩu mặc định camera IP dahua bằng email

Dùng IP Config Tool để đặt lại mật khẩu camera IP 

Chọn camera cần khôi phục mật khẩu rồi bấm nút Reset bên tay phải. Phần mềm sẽ hiện lên một khung có mã QR Code như hình

Đặt lại mật khẩu mặc định cho camera IP dahua

Giao diện đổi mật khẩu trên Config Tool

Bước 2: Mở phần mềm gDMSS (nếu là điện thoại Androi) hoặc iDMSS (nếu là điện thoại IOS). 

Lấy mật khẩu mặc định camera IP Dahua

Các bước lấy mật khẩu mặc định camera IP Dahua trên điện thoại

- Trên giao diện phần mềm GDMSS bấm vào biểu tượng ngôi nhà để về giao diện chính

- Chọn Tôi (biểu tượng hình người) rồi chọn mục "Mật khẩu bảo mật"

- Chọn "Đặt lại mật khẩu thiết bị"

- Hướng camera điện thoại và mã Code trong bước 1 để quét. 

Sau khi quét xong phần mềm sẽ báo đã gửi mã kích hoạt qua email. Chúng ta mở email lên lấy mã được gửi đến và điền vào khung Security Code ở bước 1.

Nhập mã bảo vệ reset camera ip dahua

Reset mật khẩu mặc định camera IP Dahua trên Config Tool

- Nhập mã Security Code

- Nhập mật khẩu mới và xác nhận lại

- Bấm OK để hoàn thành

Sau khi reset mật khẩu thành công phần mềm Config tool sẽ hiện lên dấu tích màu xanh như hình

Hoàn tất reset mật khẩu camera IP dahua

Thông báo camera được reset hoàn tất

 

3. Liên hệ nhà phân phối để reset camera về mặc định

Nếu camera IP của bạn đã được cài đặt bởi một người dùng khác mà bạn không sở hữu email để khôi phục mặc định. Bạn hãy liên hệ với người cài đặt trước đó nhờ họ hỗ trợ.

Khi việc reset mật khẩu mặc định bằng email không còn khả thi mà bạn cũng không thể reset cứng thì chỉ còn cách duy nhất là bạn phải liên hệ với nhà phân phối ủy quyền của Dahua tại địa phương của bạn.

Xem thêm bài viết:


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng