Cách Xóa Video Camera trên Điện Thoại - Không Dùng Cho Mục Đích Phá Hoại

Có rất nhiều lý do chúng ta cần phải xóa video trên camera như hình ảnh riêng tư, tế nhị, giảm dung lượng lưu trữ... Bài viết này không nhằm cung cấp những thông tin cho mục đích phá hoại, chỉ hướng dẫn nhằm cung cấp giải pháp hữu ích cho mục đích cá nhân và các hoạt động an toàn bảo mật nhằm khai thác tối đa hiệu quả giám sát. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa video camera đã lưu trước đó bằng điện thoại của một số hãng camera thông dụng như HIKVISION, DAHUA, IMOU, EZVIZ... 

Hiểu lầm thường gặp về việc lưu trữ video camera

Một số người dùng luôn cố gắng tìm cách xóa các nội dung video cũ trên đầu ghi hoặc thẻ nhớ của camera quan sát với lí do là đã phát hiện ổ cứng lưu trữ bị đầy và cần xóa bớt nội dung để camera tiếp tục ghi hình.

Xóa video camera trên điện thoại

 

Trên thực tế thì việc làm này là không cần thiết bởi vì tất cả các dòng camera gắn thẻ nhớ hoặc đầu ghi hình camera đều được hỗ trợ lưu trữ tự động dạng ghi đè (ghi hình cuốn chiếu). Tức là khi ổ lưu trữ trên camera hoặc đầu ghi hình bị đầy thì nó tự động ghi đè dữ liệu mới lên các dữ liệu cũ trước đó (xóa dữ liệu cũ đi và thay dữ liệu mới vào) mà không cần chúng ta phải xóa bằng tay để giảm bớt dung lượng. Vì vậy bạn luôn có được những cảnh quay mới nhất của camera.

Tuy nhiên ngoài vấn đề trên thì một số người dùng cũng muốn xóa đi các video đã lưu trước đó với những mục đích khác nhau.

Vậy có xóa được các đoạn video trên camera không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể xóa được tất cả các video camera được lưu trữ trên đầu ghi và camera với điều kiện bạn là chủ sở hữu hoặc người có quyền truy cập tài khoản quản trị của hệ thống camera quan sát. Việc xóa video chỉ nên thực hiện với các lý do cá nhân riêng tư hoặc các mục đích an toàn khác. Hành vi xóa dữ liệu chủ đích nhằm che đậy tội phạm là phạm pháp vì vậy khi xóa dữ liệu bạn cần cân nhắc.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng camera và đầu ghi hình chỉ hỗ trợ việc xóa tất cả video đã lưu trữ trước đó mà không cho phép xóa từng đoạn video riêng lẻ.

Để xóa được video trên camera chúng ta cần phải xác định được chính xác nơi lưu trữ của chúng. Vậy

Các video của camera được lưu trữ ở đâu?

Nơi lưu trữ video thông dụng nhất của hệ thống camera quan sát là ổ cứng HDD đối với đầu ghi hình và thẻ nhớ SSD đối với camera IP wifi. Ngoài ra hiện nay một số loại camera cho phép lưu trữ online trên đám mây.

Tuy nhiên hình thức lưu trữ đám mây hiện ít người sử dụng do phải trả phí hàng tháng trong khi việc lưu trữ trên thẻ nhớ và ổ cứng thì người dùng chỉ cần trả tiền một lần.

>> Xem thêm: Camera lưu trữ được bao lâu?

Có những cách nào để xóa video trong hệ thống camera quan sát?

Việc xóa video trên hệ thống camera quan sát được thực hiện bằng 3 cách như sau:

- Xóa video camera trên điện thoại SmartPhone

- Xóa video camera trên máy tính thông qua phần mềm ứng dụng

- Xóa video camera trực tiếp trên đầu ghi qua màn hình tivi.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa video camera trên điện thoại Smart phone cụ thể đơn giản nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Các bước cơ bản để xóa video camera trên điện thoại như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng xem camera và đăng nhập vào camera hoặc đầu ghi.
  • Bước 2: Vào trình cài đặt thiết bị camera / Đầu ghi hình
  • Bước 3: Tìm tùy chọn quản lý ổ đĩa HDD/ thẻ nhớ SD
  • Bước 4: Định dạng ổ đĩa (fortmat HDD) để xóa tất cả dữ liệu

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể một số dòng camera và đầu ghi thông dụng.

Cách xóa video camera IMOU trên điện thoại:

Để xóa video camera trên điện thoại thì trước đó bạn phải cài ứng dụng IMOU Life trên điện thoại và gán camera vào app. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt camera IMOU trên điện thoại hãy xem thêm tại đây.

- Mở phần mềm Imou Life trên điện thoại

Đăng nhập phần mềm xem camera IMOU trên điện thoại

 

- Đăng nhập vào camera rồi bấm vào cài đặt

- Tìm đến mục "Lưu trữ cục bộ" trong phần cài đặt (nếu camera của bạn lưu trữ trên thẻ nhớ SD)và chọn "Định dạng bộ nhớ" để xóa toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ

Cách xóa video camera Imou trên điện thoại

Cách xóa video camera IMOU trên điện thoại

Chờ cho phần mềm xóa xong dữ liệu sẽ có cảnh báo định dạng thành công. Như vậy là chúng ta đã xóa xong tất cả các video camera đã lưu trữ trước đó.

Xem thêm:

Cách xóa video camera HIKVISION trên điện thoại

- Mở phần mềm HIK Connect trên điện thoại

- Chọn biểu tượng cài đặt tại camera cần xóa video

- Chọn mục trạng thái bộ nhớ

- Bấm vào trạng thái Bình thường trên mục thẻ nhớ

Cách xóa video camera Hikvision trên điện thoại

Sau đó xuất hiện màn hình cho phép ta khởi chạy lại thẻ nhớ.

- Chọn khởi chạy để phần mềm xóa và định dạng lại toàn bộ dữ liệu trên thẻ nhớ. Bấm tiếp "Đồng ý" để xác nhận rằng bạn muốn xóa hết dữ liệu có trong thẻ nhớ.

Sau khi thực hiện các bước trên các bạn chờ ít phút để phần mềm xóa hết dữ liệu về trạng thái trống như ban đầu.

Cách xóa video camera Dahua trên điện thoại

Hiện tại phần mềm IDMSS và GDMSS của Dahua không hỗ trợ việc xóa dữ liệu video trên điện thoại. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể làm việc này bằng cách truy cập camera bằng trình duyệt web trên điện thoại. Hạn chế của việc này là chúng ta chỉ có thể xóa dữ liệu video khi sử dụng lạng LAN chứ không thể xóa từ xa được.

Xóa video bằng trình duyệt có thể thực hiện được cả trên camera HIKVISION, KBVISION và một số hãng camera khác. Các bước xóa video bằng trình duyệt web trên điện thoại được thực hiện như sau:

- Mở trình duyệt web trên điện thoại và đăng nhập camera bằng địa chỉ IP

- Vào mục cài đặt tìm phần lưu trữ

- Chọn mục quản lý ổ đĩa

- Bấm vào tùy chọn định dạng ổ đĩa để xóa toàn bộ nội dung trong ổ cứng.

Xem thêm các bài viết khác:

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng