Vị Trí Lắp Camera An Ninh Gia Đình tốt nhất Ở Đâu

Trước khi lắp đặt bộ camera quan sát để bảo vệ an ninh cho ngôi nhà bạn cần xác định được các vị trí cần thiết nhằm đảm bảo bạn giám sát được mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Việc xác định đúng vị trí lắp đặt camera an ninh cho gia đình cũng giúp chúng ta tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư khi không lắp camera vào những vị trí không cần thiết.

Làm cách nào để xác định được vị trí lắp camera tốt nhất.

Ngoài sự hỗ trợ tư vấn của các kỹ thuật viên camera thì bạn chính là chuyên gia trong việc xác định các yếu điểm của ngôi nhà mà kẻ trộm có thể đột nhập. Người hiểu về ngôi nhà bạn nhất chính là bạn. Bạn có thể tự xác định vị trí lắp camera cho ngôi nhà bạn bằng các câu hỏi sau:

- Bạn thực sự cần lắp camera tại những vị trí nào trong ngôi nhà bạn?

- Đâu là nơi mà kẻ lạ dễ đột nhập vào ngôi nhà bạn nhất?

- Có vị trí nào bị che khuất tầm nhìn mà kẻ gian có thể lợi dụng để thực hiện hành động sai trái?

- Vị trí nào nhà bạn có những tài sản quan trọng cần được giám sát?

- Ngôi nhà bạn đã bao giờ từng bị đột nhập hoặc bị mất tài sản và vị trí xảy ra ở chỗ nào?

- Bạn cũng có thể tự hỏi xem nếu mình muốn đột nhập vào chính ngôi nhà của mình thì sẽ vào bằng đường nào?

Dưới đây là các gợi ý về vị trí lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà bạn.

1. Tại sao nên lắp camera tại lối vào cửa trước và đường trước nhà

Cửa trước là lối vào ra chính của các thành viên và mọi người khi ra vào ngôi nhà bạn. Ở Việt Nam cửa trước hay sân trước nhà thường là nơi mà gia đình bạn hay để xe của gia đình hay bạn bè tới chơi. Khi trộm cắp muốn đột nhập ngôi nhà bạn thì chúng thường đi qua đi lại nhiều lần để theo dõi mọi sinh hoạt trong ngôi nhà bạn.

Vị trí lắp camera tại cửa trước

Vì vậy bạn cần lắp camera ở cửa trước để giám sát ngày đêm nhằm biết được những hành vi bất thường xảy ra. Theo thống kê hầu hết các vụ trộm cắp thường xảy ra thông qua cửa trước. Và nếu bạn đang bảo vệ ngôi nhà của bạn thì cửa trước là nơi đầu tiên cần có sự giám sát ngày đêm.

2. Có nên lắp camera gia đình cho cửa sau?

Ngoài cửa trước ra thì cửa sau cũng là một vị trí quan trọng thứ 2 cần được bảo vệ thường xuyên. Cửa sau (hay cửa phụ) thường là những nơi khuất tầm nhìn của bạn mà kẻ gian dễ thực hiện những hành vi phạm tội. Vì vậy kẻ trộm cũng thường tranh thủ những sơ hở tại lối vào cửa sau để đột nhập và lấy đi những thứ có giá trị trong nhà bạn.

3. Lắp camera cho cửa sổ tầng 1 có quan trọng?

Tầng 1 ngôi nhà là vị trí dễ tiếp cận nếu ngôi nhà bạn sát mặt đường gần với cột điện hay cây xanh công cộng. Kẻ trộm cũng có thể đột nhập ngôi nhà bạn theo đường ban công tầng 1 của nhà kế bên.

4. Phòng khách có cần lắp camera giám sát không?

Phòng khách là phòng sinh hoạt chung vì vậy sẽ có nhiều người ra vào sinh hoạt bao gồm những người nhà và bạn bè, khách của gia đình. Vì vậy dễ xảy ra những va chạm, nhầm lẫn nên việc lắp camera tại phòng khách cũng là một giải pháp tốt nếu gia đình bạn có nhiều người ra vào. Khi đó lỡ có chuyện xảy ra thì chúng ta cũng có thể xem lại và tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc giữa những người thân quen.

5. Vài vị trí quan trọng khác bạn nên cân nhắc lắp camera an ninh

Một vài vị trí quan trọng khác mà bạn cũng cần quan tâm nếu như bạn thấy cần thiết như nhà để xe, cầu thang bộ nếu nhà bạn có nhiều tầng lầu.

Ngoài ra nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì lắp camera trong phòng của trẻ cũng là một giải pháp quản lý trẻ từ xa nếu bạn vắng nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc vấn đề riêng tư khi lắp camera trong phòng trẻ.

Những sai lầm phổ biến khi xác định vị trí lắp camera

Vị trí lắp camera quá thấp hoặc quá cao:

Một số người thường nghĩ lắp camera thấp để thuận tiện cho việc sửa chữa và bảo trì sau này. Một số khác lại nghĩ rằng lắp camera cao để tránh sự phá hoại của kẻ gian cũng cho góc nhìn rộng hơn.


Hình ảnh lắp camera an ninh gia đình thấp và cao

Tuy nhiên việc lắp camera thấp quá có thể sẽ bị khuyết một phần góc nhìn hoặc lắp cao quá sẽ làm chúng ta nhìn không rõ. Hình 1 là camera được lắp với vị trí quá cao khi có người vào ta chỉ nhìn thấy đầu từ trên xuống mà không thấy được vóc dáng và mặt người. Hình 2 là vị trí lắp thấp vừa phải giúp ta có thể quan sát rõ hơn dáng người và khuôn mặt.

Chiều cao lắp camera phù hợp nhất là trong khoảng từ 2.5m - 3.5 m.

Lắp camera tại vị trí nhạy cảm:

Các vị trí nhạy cảm được kể đến như là phòng ngủ, trong phòng cất giữ tài sản quan trọng như tiền, vàng, két sắt... và những vị trí riêng tư cá nhân. Đôi khi chúng ta thường nghĩ nơi cất giấu tài sản là quan trọng  cần phải có camera giám sát 24/24h vì thế mà không ngần ngại lắp camera chiếu thẳng vào đó. Nhưng việc làm này vô tình kích thích tính tò mò và tham lam của một số đối tượng bởi vì việc camera nhà bạn có kết nối internet thì cũng có thể bị hack và có ai đó đã xem trộm camera nhà bạn.

Vị trí lắp camera nhìn ngược chiều với luồng sáng mạnh:

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng